Kéo đọt sầu riêng đồng loạt bằng hữu cơ Úc- Siêu bung đọt hiệu quả

Sau khi cắt cành tạo tán, phòng trừ sâu bệnh, tiến hành kéo đọt sầu riêng đồng loạt. Giai đoạn này bà con cần chú ý sâu bệnh tấn công, cơi đọt nhú không đều hoặc thiếu dinh dưỡng. Vì vậy bà con cần làm các việc sau:

1. Quản lý sâu bệnh:

Khi cơi vừa nhú rất dễ bị rầy xanh, nhệnh đỏ tấn công, bà con có thể dùng thuốc phòng trừ để phun phòng. Đối với các loại sâu bệnh phổ biến khác như sâu vẽ bùa, bọ trĩ, sâu ăn lá, rệp… bà con nên chủ động phun để phòng trị bệnh.

2. Kích cơi đồng loạt:

Phân bón Siêu bung đọt – siêu tăng trưởng, kích bung đọt đồng loạt, ngọn vươn dài mập mạnh, lá dày xanh mượt, thúc thân lá và chồi trái phát triển nhanh, tăng sinh khối mạnh, mập đọt, lá bóng mướt.

Thành phần:

  • Chất hữu cơ (chiết xuất từ 21 loại axit amin >45%) 20%, tỷ lệ C/N 12, pH 6.5
  • Phụ gia bổ sung các chất điều hoà sinh trưởng, tự nhiên, trung vi lượng Ca, Mg, Zn, Cu, Fe, Mn, Bo,… được giữ lại từ quá trình thuỷ phân đam cá và rong biển tự nhiên

Công dụng phân bón lá Siêu bung đọt:

  • Giúp cây bung đọt đồng loạt, mập đọt, xanh lá, dày lá.
  • Thích hợp phục hồi cây suy sau thu hoạch, cây mang trái nhiều cây bị khô cành chết nhánh.
  • Sản phẩm có thể tưới vào rễ giúp cây phát triển bộ rễ mạnh, hạn chế thối rễ, nghẹt rễ, làm đất tơi xốp tăng độ pH đất.
  • Ngăn ngừa ngộ độ hữu cơ, phèn, mặn tiết kiệm phân bón.
  • Sản phẩm hữu cơ an toàn, phù hợp canh tác Global GAP, VÀ Viet Gap.

Lưu ý: Có thể kết hợp với sản phẩm Amino USA để tăng gấp đôi hiệu quả

Cách dùng phân bón lá Siêu bung đọt:

  • Kéo đọt: Pha 1cc / 1 lít nước phun ướt đẫm hai mặt lá.
  • Dưỡng đọt: Pha 2cc / 1 lít nước phun ướt đẫm hai mặt lá.

3. Dinh dưỡng:

Khi lá đầu phát triển, có thể tiếp xúc được với phân bón lá và khi cơi mới vừa nhú, bà con cần xem xét cơi đã đủ dinh dưỡng chưa, nếu thiếu thì cần bổ sung kịp thời. Tùy điều kiện thời tiết mà bà con điều chỉnh lượng dinh dưỡng cho phù hợp. Các chất dinh dưỡng cần thiết trong giai đoạn này có trong Amino USA và đạm cao 30-10-10.

PHÁT TRIỂN CƠI CHO CÂY SẦU RIÊNG:

Khi lá mở hoàn toàn, chu kỳ dinh dưỡng tiếp theo quyết định phần lớn đến nguồn dự trữ cho cây và sự phát triển cho cơi đọt tiếp theo. Bà con xem xét độ xanh, dày của lá, biểu hiện độ mập hay ốm của cành, độ khoẻ hay yếu của bộ rễ. Nếu cành yếu thì cần cung cấp nhiều dinh dưỡng, hoặc nếu cung cấp ít dinh dưỡng thì bà con nên chia ra từng đợt nhỏ. Thời điểm này nhện đỏ, rầy xanh, rệp sáp rất dễ tấn công.

Bà con có thể kết hợp sử dụng phân Super humic Fulvic kích rễ, phân hữu cơ và phân NPK. Nếu như các vụ thu hoạch trước bà con cung cấp ít hữu cơ cho cây sầu riêng thì giai đoạn này nên cung cấp nhiều hơn vì đây là một quá trình sinh trưởng lâu dài cho đến khi cây ra nụ. Lúc này, cây cần nhiều chất dinh dưỡng để cây khỏe mạnh và hoàn thiện bộ lá.

Để nâng cao chất lượng và năng suất, bà con có thể theo dõi các bài viết kỹ thuật và sản phẩm chăm sóc cây sầu riêng tại đây

NHẬT NÔNG GROUP- RẠNG NGỜI NÔNG VIỆT
Đồng hành cùng bà con trong quá trình chăm sóc cây trồng năng suất cao!
Bà con theo dõi chúng tôi tại Fanpage: www.facebook.com/phanbonnhatnong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *