Tưới nước giai đoạn cây sầu riêng ra mắt cua

tuoi-nuoc-giai-doan-ra-mat-cua-nhatnonggroup-com-1

  Bà con nhà vườn chúng ta lúc bắt đầu làm bông thường hoang mang, lo lắng. Không biết giai đoạn cây ra mắt cua nên tưới nước khi nào, tưới như thế nào tốt nhất cho cây. Xin quý bà con nhà vườn vững tâm, tìm hiểu. Không nên thấy ai bày gì cũng làm, kết quả đạt được không cao. Dưới dây xin chia sẽ góp một phần giúp bà con hiểu rõ hơn những việc cần làm. Những công tác chăm sóc khi cây đang ra mắt cua, ra hoa.

  Để cây ra bông thì việc siết nước (hãm nước) tạo điều kiện khô hạn là điều cần thiết.

  Việc ngưng tưới nước ở khu vực Miền Đông – Tây Nguyên. Hay ngưng tưới nước kết hợp siết cạn nước trong mương ở khu vực Miền Tây. Sẽ kéo dài trong suốt thời gian từ khi xử lý mầm hoa đến khi mắt cua ra hoàn chỉnh. Với khu vực miền Tây thì quý bà con tháo nước, siết nước và thường xuyên theo sát quá trình này.

  Lưu ý: quá trình siết nước này, nếu tưới sớm khi mắt cua vẫn đang ra, chưa sáng rõ. Có thể dẫn đến nghẽn bông, mắt cua bị đen trở lại và sẽ ra bông phướn hoặc lá.

  tuoi-nuoc-giai-doan-ra-mat-cua-nhatnonggroup-com-2

  Tưới nước nuôi bông

  Quá trình siết nước để cây ra bông là cần thiết. Tuy nhiên, sau khi cây ra mắt cua hoàn chỉnh ( mắt cua sáng hoàn toàn ). Thì cây cần nước để tiếp tục sống, phát triển và nuôi bông. Lúc này, bà con nhà vườn cần cung cấp nước cho cây và bắt đầu tưới lại khi mắt cua ra dài 2-3 cm. Để kéo bông quý bà con xử lý bằng Rước mắt cua + Amino USA kéo bông hiệu quả cho quá trình này đạt nhất.

  Cách tưới: khi bắt đầu tưới lại chỉ tưới sương nhẹ mặt đất, sau đó qua mỗi lần tưới tăng dần lượng nước thêm một ít. 1-2 ngày tưới 1 lần ( tuỳ điều kiện từng vùng )

  Để nâng cao chất lượng và năng suất, bà con có thể theo dõi các bài viết kỹ thuật và sản phẩm chăm sóc cây sầu riêng tại đây

  NHẬT NÔNG GROUP- RẠNG NGỜI NÔNG VIỆT
  Đồng hành cùng bà con trong quá trình chăm sóc cây trồng năng suất cao!
  Bà con theo dõi chúng tôi tại Fanpage: www.facebook.com/phanbonnhatnong

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *