Phục hồi sau thu hoạch cho cây sầu riêng bằng Bio Roots USA

Phục hồi sau thu hoạch là giai đoạn quan trọng để đảm bảo năng suất cho mùa sau. Nên bà con cần tiến hành đầy đủ các bước chăm sóc để đảm bảo đủ sức khỏe cho cây. Nếu không sẽ dễ dẫn đến tình trạng cây bị suy kiệt và không đủ sức nuôi trái ở mùa sau.

Bước 1: Tỉa cành

Sau khi thu hoạch xong, chúng ta cần tiến hành dọn dẹp vườn ngay. Cắt tỉa bỏ những cành khô, cành bị sâu, bệnh, già yếu, cuống trái còn sót lại trên thân… Đồng thời dọn cỏ để vườn được thông thoáng, hạn chế sâu bệnh hại. Và giúp cây hút được dinh dưỡng từ phân bón tốt hơn. Đặc biệt đối với các vườn sầu riêng lâu năm thì việc cắt tỉa càng quan trọng, để hạn chế bệnh xì mủ cho cây.

Đồng thời bà con cũng có thể tiến hành bỏ vôi quanh vườn. Để làm giảm độ chua, cải thiện kết cấu của đất, do thời gian làm trái chúng ta sử dụng khá nhiều phân bón.

Một số vườn bà con sẽ xới mô, cào đất quanh bồn cây. Để đất thông thoáng, tơi xốp, cho cây hấp thụ phân tốt hơn. Tuy nhiên không nên làm như vậy vì rất dễ làm rễ cây bị thương. Tạo điều kiện dễ dàng cho nấm bệnh xâm nhập, nhất là lúc cây vừa thu hoạch xong thì còn khá là yếu.

Bước 2: Rửa vườn, xử lý nấm bệnh

Sau khi tỉa cành xong chúng ta sẽ tiến hành rửa vườn (tổng vệ sinh vườn). Để hạn chế các mầm bệnh tồn dư. Bà con có thể dùng thuốc gốc Đồng để phun rửa rong rêu trên thân cây, cành lá…

Sau đó xử lý nấm bệnh trong vườn sau thu hoạch bằng Agrifos 640. Vì nó vốn dĩ phòng ngừa nấm bệnh cho cây sầu riêng rất hiệu quả. Nên bà con cũng có thể dùng rửa vườn sau thu hoạch cũng rất tốt.

Bước 3: Cung cấp dinh dưỡng phục hồi sau thu hoạch

Thu hoạch quả xong cây sầu riêng bị thất thoát, mất dinh dưỡng đi rất nhiều. Nhưng thời gian này, bà con nên hạn chế bón phân hóa học. Vì trong lúc nuôi trái lượng phân lúc nuôi trái còn tồn đọng trong đất rất nhiều. Chúng ta chỉ nên bón phân hữu cơ lại sớm sẽ giúp phục hồi cây, ra cơi đọt mới, duy trì sức khỏe và độ xanh tốt.

Sau khi rửa vườn 2 – 3 ngày thì bà con tiến hành tưới Bio Roots USA xô 20kg:

Thành phần:

Chất hữu cơ: 20%, Nts: 2%, tỷ lệ C/N: 12, PH: 5.5
Bổ sung phụ gia gồm: Nguồn Amino chiết xuất từ Đạm cá, rong biển tối thiểu 45%, Acid Humic 10%, Acid Fulvic 5%. Hỗn hợp Vitamin B1, B8 và chất điều hòa sinh trưởng cây trồng.
Xuất xứ: Nguyên liệu nhập khẩu từ CUSTOM AGRONOMICS. –  Hoa Kỳ

Công dụng:

  • Sản phẩm hữu cỡ cao cấp của Mỹ. Phù hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của hầu hết các loại cây trồng.
  • Giúp cây phát triển, tái tạo bộ rễ cám nhanh và mạnh, giúp rễ ăn sâu vào đất . Tăng cường khả năng hút nước và các chất dinh dưỡng tối đa.
  • Cải tạo đất, nâng PH đất, phục hồi cây nhiễm phèn, mặn gây thối rễ, vàng lá cháy lá.
  • Giúp cây bung đọt đồng loạt, đọt ra mập và đều, lá nhanh lớn, xanh dày, bóng mượt. Khắc phuc hiện tượng khô đọt, đọt ra yếu, khô cành,…
  • Phục hồi cây suy sau thu hoạch, cây mang trái nhiều gây vàng lá, xì mủ.
  • Cung cấp dinh dưỡng dễ hấp thu, giúp nuôi bông và trái non. Giúp trái lớn nhanh, hạn chế rụng bông, rụng trái non. Hạn chế nứt trái, rụng trái, dày vỏ, giúp trái xanh da đẹp, lên cơm, nặng ký và tăng năng suất cây trồng.

Hướng dẫn sử dụng:

  • Tưới gốc: pha 1kg Bio Roots USA cho 800 lít nước Tưới quanh tán cây. Bà con có thể kết hợp cùng Trichoderma, Super Humic Fulvic để tăng hiệu quả kích rễ nhanh nhất
  • Phun lá: pha 500g Grow Plus 30-10-10 Amino + 500g Bio Roots USA cho 400 lít nước. Xịt ướt hết tán cây (có thể pha chung với thuốc rầy phun cùng lúc để tiết kiệm công phun).

Để dưỡng chồi non và giàn lá tốt trong quá trình phục hồi. Bà con bổ sung thêm các dạng Amino để làm dày tế bào lá, mập đọt, cho giàn lá bóng bẩy.

Đồng thời xịt rầy bảo vệ giàn lá cho cây, thăm vườn để kịp thời phát hiện sâu bệnh. Bảo vệ cơi đọt phát triển xanh tốt, ra được cơi nào, dưỡng tốt cơi nấy. Cho cây đủ sức khỏe bước tiếp vào mùa vụ làm bông tiếp theo.

Để nâng cao chất lượng và năng suất, bà con có thể theo dõi các bài viết kỹ thuật và sản phẩm chăm sóc cây trồng tại đây

NHẬT NÔNG GROUP- RẠNG NGỜI NÔNG VIỆT
Đồng hành cùng bà con trong quá trình chăm sóc cây trồng năng suất cao!
Bà con theo dõi chúng tôi tại Fanpage: www.facebook.com/phanbonnhatnong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *