Mắt cua sầu riêng bị đen, khô và cách khắc phục

Trong quá trình xử lý nghịch vụ thường gặp hiện tượng thụt mắt cua sầu riêng (đen mầm hoa). Làm cho sầu riêng rất khó ra hoa, khô đen, nếu có được cũng chỉ lác đác một vài hoa trên cành.

Nguyên nhân mắt cua bị đen, khô:

Có nhiều nguyên nhân khiến mắt cua sầu riêng trở nên khô đen.

mat-cua-sau-rieng-bị-den-kho-va-cach-khac-phuc-nhatnonggroup-com-3
Mắt cua sầu riêng bị đen, khô

Một trong những nguyên nhân là do cây sầu riêng bị sốc thời tiết. Khi mắt cua đang nhú mà gặp thời tiết bất lợi như mưa lớn, gió chướng làm bông sầu riêng bị đen lại sau khi nhú được 1,2 ngày.

Vườn càng bị suy thì khi thời tiết xấu, hoa càng bị khô đen nhiều.

Vấn đề thời tiết cũng gây ra nấm bệnh hại mắt cua, khiến mắt cua bị thui đen không phát triển được.

Khi mắt cua bắt đầu nhú mà chưa lên sáng rõ, bà con đã vội tưới nước trở lại cho cây sầu riêng. Điều này cũng khiến cho mắt cua bị thui đen.

Lưu ý khi bị khô, đen mắt cua sầu riêng:

– Không cố gắng bón thêm nhiều phân hóa học với hy vọng cây khỏe hơn, bớt bệnh. Nên sử dụng đúng, đủ theo liều hướng dẫn của nhà sản xuất. Không bón quá liều, quá thường xuyên hơn mức cần thiết. Gây ảnh hưởng đến bộ rễ, khiến tình trạng của cây trở nên nghiêm trọng hơn.

– Không phối trộn quá nhiều loại thuốc trừ nấm bệnh, sâu bệnh trong cùng một lần phun thuốc. Vừa không hiệu quả, vừa khiến cây ngộ độc.

mat-cua-sau-rieng-bị-den-kho-va-cach-khac-phuc-nhatnonggroup-com-2
Xử lý đúng cách, đúng thời điểm, đúng thuốc và đúng liều lượng

Khắc phục khi mắt cua sầu riêng bị đen, khô:

Khi cây đã nhú mắt cua mà gặp mưa nhiều. Bà con tiến hành rửa bông bằng Antracol ngăn ngừa nấm bệnh tấn công.

Khi mắt cua bắt đầu nhú đều, pha 500ml Rước mắt cua + 500ml Siêu kẽm 12% pha 400 lít nước. Phun ướt đều thân càn và mặt trong lá để rước bông sầu riêng.

Với sự kết hợp giữa 3 thành phần chính là canxi, lân và kali trong sản phẩm Rước mắt cua. Giúp kích hoa mầm, đánh thức mầm ngủ và kéo dài hoa. Nâng cao khả năng đậu phấn hoa và chống rụng hoa với điều kiện thời tiết bất lợi. Bổ sung thêm Gibberellin, Cytokinin cùng Vitamin B1 giúp chống rụng sinh lý ở hoa, trái. Cung cấp dinh dưỡng kịp thời cho cây, kéo mắt cua sáng rõ, nhanh chóng.

Rước mắt cua 500ml

Siêu kẽm đậm đặc 12% tạo lớp áo giáp để bảo vệ dàn lá cứng cáp, kháng nấm bệnh và sâu rầy. Phân hóa mầm hoa, xanh bông, mập bông. Hạn chế hiện tượng nghẹn bông, khô bông, đen bông.

Siêu kẽm đậm đặc 12%

Bà con nên theo dõi cây trong giai đoạn này để kịp thời chủ động xử lý. Hạn chế thấp nhất tác động khách quan từ thời tiết, đặc biệt là thời điểm mưa dai dẳng như hiện nay.

Để nâng cao chất lượng và năng suất, bà con có thể theo dõi các bài viết kỹ thuật và sản phẩm chăm sóc cây sầu riêng tại đây

NHẬT NÔNG GROUP- RẠNG NGỜI NÔNG VIỆT
Đồng hành cùng bà con trong quá trình chăm sóc cây trồng năng suất cao!
Bà con theo dõi chúng tôi tại Fanpage: www.facebook.com/phanbonnhatnong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *