Bí quyết sử dụng bộ ba đậu trái Anh Quốc trên cây sầu riêng

Bộ ba đậu trái Anh Quốc gồm Calcium, Boron 15%Ponic được nhập khẩu trực tiếp từ Anh Quốc, giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cho cây trồng. Tăng tỷ lệ đậu trái cao, khả năng chống rụng trái non cực kỳ hiệu quả ngay khi điều kiện thời tiết bất lợi.

Nguyên nhân gây ra hiện tượng rụng trái non sầu riêng

Do ảnh hưởng yếu tố thời tiết: mưa nhiều

Khi gặp phải thời tiết mưa nhiều, đặc biệt mưa đêm trong giai đoạn cây sắp xả nhụy, hoặc đang xả nhụy và chạy trái thì cây đi đọt mạnh làm rụng trái non, có khi rụng hết còn lại mỗi cái chìa.

Mưa nhiều vào thời điểm cây chuẩn bị xả nhụy và chạy trái non đều ảnh hưởng đến quá trình. Cây đang chuẩn bị xả nhụy: mưa nhiều, đặc biệt là mưa đêm làm cho trôi hạt phấn, hạt phấn dễ bị nhiễm nấm, không thụ phấn bổ sung được và kết quả là rụng trái non. Nếu trái non có đậu thì cũng bị méo rất nhiều. Mưa nhiều làm đất bị oi nước, thiếu oxi cung cấp cho bộ rễ gây thối rễ. Rễ thối nên không thể hấp thu dinh dưỡng để để cung cấp cho trái, làm trái chậm lớn. Thậm chí bị nặng sẽ gây cháy lá và rụng trái non rất nhiều. Mưa nhiều cũng là nguyên nhân khiến cây dễ ra đọt non và gây rụng trái hàng loạt.

Do hiện tượng sinh lý cây đi đọt mạnh

Sầu riêng và các loại cây trồng khác đều có chung đặc điểm là ưu thế ngọn. Vì thế trong thời điểm đang mang trái non mà cây đi đọt thì cây sẽ ưu tiên cung cấp dinh dưỡng để ra đọt non, thiếu dinh dưỡng cung cấp cho trái non làm trái non nhẹ thì bị méo, dựt hộc, nặng thì rụng trái hàng loạt.

Để giúp bà con khắc phục được hiện tượng rụng trái non, xin chia sẻ bí quyết như sau:

  • Khống chế không cho cây đi đọt bằng cách. Pha 1kg MKP  + 1kg Kali Bo cho 200 lít nước, xịt ướt lá, cây.
  • Sử dụng bộ ba đậu trái xịt trục tiếp lên trái non: Calcium, Boron 15%Ponic

Hướng dẫn cách sử dụng bộ ba đậu trái Anh Quốc hiệu quả

Trước khi xả nhụy 3 ngày: Xử lý đậu trái bằng bộ ba đậu trái . Cụ thể như sau:

Khi cây xả nhụy được 70-80%:
Trái non được 10 ngày:

Lưu ý: Khi kết thúc mùa mưa và nắng lên thì gây cũng hay gặp phải tình trạng cháy lá, nên bà con cũng nên đề phòng và dưỡng lại bộ rễ trong giai đoạn mùa mưa kết thúc để giúp cây khỏe mạnh.

Để nâng cao chất lượng và năng suất, bà con có thể theo dõi các bài viết kỹ thuật và sản phẩm chăm sóc cây sầu riêng tại đây

NHẬT NÔNG GROUP- RẠNG NGỜI NÔNG VIỆT
Đồng hành cùng bà con trong quá trình chăm sóc cây trồng năng suất cao!
Bà con theo dõi chúng tôi tại Fanpage: www.facebook.com/phanbonnhatnong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *