Vai trò của Canxi Bo

Tác dụng Canxi Bo có vai trò quan trọng đối với cây trồng. Nhất là trong việc hình thành tế bào mới. Khi cây còn non, nó giúp cây đẩy nhanh quá trình phân chia tế bào và chuyển hóa chất dinh dưỡng.

1. Canxi

Là một thành phần của màng tế bào dưới dạng canxi pectate. Cần thiết cho sự phân chia tế bào của cây trồng. Nên rất cần thiết cho sự hình thành tế bào mới, tạo cho màng tế bào vững chắc.

Canxi cần cho sự hình thành và phát triển của rễ cây. Giúp cây chịu úng tốt hơn và việc hút nước của cây trồng.

Canxi có nhiều trong vôi và còn có tác dụng cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu của đất, giúp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt. Hơn nữa, Canxi đóng vai trò quan trọng trong hoạt hóa các enzym cho cây trồng.

Canxi tham gia vào quá trình dẫn truyền các tín hiệu từ môi trường. Thông qua enzyme và các chuỗi phản ứng khác. Canxi giúp điều hòa quá trình đóng khí khổng kịp thời giúp cây tránh mất nước. Trong các điều kiện khô hạn hoặc mở khí khổng khi nhiệt độ quá cao để tránh cháy lá.

Tác hại khi thiếu canxi:

  • Thân cây mềm yếu.
  • Lá và đọt non dễ bị cong và nhỏ,
  • Hoa rụng, nếu thiếu nặng thì đỉnh chồi có thể bị khô,
  • Có hiện tượng chồi chết ngọn, rễ kém sinh trưởng và phát triển. Nếu đất chứa nhiều canxi thì sẽ bị kiềm, tăng độ pH không tốt với cây trồng.
vai-tro-cua-canxi-bo-nhatnonggroup-com-1

2. Bo

Bo là một trong những yếu tố quan trọng. Trong quá trình phân chia tế bào thụ phấn và hình thành trái non. Đặc biệt quan trọng cho sức sống của phấn hoa. Thúc đẩy quá trình phân hóa mầm hoa và thụ phấn từ đó tăng tỉ lệ đậu trái.

Nguyên tố Bo có tác dụng tăng khả năng thấm của màng tế bào. Làm cho việc vận chuyển hydrat carbon được dễ dàng. Bo liên quan đến quá trình tổng hợp protein, với sự phân chia tế bào. Tuy nhiên, Bo trong cây trồng giảm dần theo thời gian sinh trưởng. Do đó cần phải bổ sung Bo cho cây trồng để cho cây trồng phát triển một cách tốt nhất.

Sử dụng Bo sẽ giảm được hiện tượng rụng trái non trên cây trồng rất hiệu quả. Đặc biệt hơn khi ở giai đoạn cây đang ra hoa.

Tác hại khi thiếu bo:

  • Làm hoa kém phát triển, quả non dễ bị rụng
  • Triệu chứng thiếu Bo thường bắt đầu xuất hiện ở các bộ phận non của cây trồng. Các lá non thường bị biến dạng, mỏng và có màu xanh lợt đến mất màu.
vai-tro-cua-canxi-bo-nhatnonggroup-com-2

Tác dụng Canxi Bo mang lại lợi ích cho cây trồng.

Tác dụng Canxi Bo cần thiết cho cây trồng. Giúp thành tế bào của cây trở nên cứng cáp hơn, chống chịu với các điều kiện bất lợi do thời tiết, sâu bệnh gây ra.

Rất thích hợp bón trong giai đoạn phát triển thân lá, cây đang ra hoa và hình thành trái. Chống rụng hoa và trái nón, hạn chế nứt trái, thối trái, sượng trái. Giúp trái mau lớn, bóng, đẹp, bảo quản được lâu hơn.

Sản phẩm CropWorks Cal-Bor có thành phần: Ca: 10%; Bo: 0.5%

Chống rụng bông – Tăng đậu trái:

  • Sản phẩm Cropworks Cal-Bor USA – chống rụng bông – tăng đậu trái do Mỹ sản xuất với công nghệ tiên tiến, thủy phân, chiết xuất đường rượu tự nhiên. Nhờ vào công nghệ tiên tiến này, các chất dinh dưỡng trong sản phẩm được lá và trái hấp thu nhanh chóng. Cung cấp đầy đủ các dưỡng chất đang thiếu hụt cho cây trong giai đoạn mang bông, đậu trái.
  • Sản phẩm CropWorks Cal-Bor có hàm lượng Canxi lên đến 10%, giúp cho bông và trái được khỏe hơn, hạn chế hiện tượng rụng do thiếu dinh dưỡng, điều kiện thời tiết bất lợi. Hơn thế nữa, Canxi còn giúp cho trái to, năng ký hơn giúp nâng cao giá trị kinh tế.
  • Bên cạnh đó, sản phẩm Cal-Bor còn được bổ sung nguyên tố vi lượng Boron. Với lượng Boron này giúp bảo vệ hạt phấn, làm tặng tỷ lệ đậu trái ở một số loại cây ăn trái như: Sầu riêng, cam, chanh, xoài.
  • Ngoài việc giúp bổ sung dinh dưỡng cho cây giai đoạn mang hoa, mang trái thì sản phẩm CropWorks Cal-Bor còn giúp hạn chế hiện tượng nứt trái, thối trái, rỗng trái và loại bỏ vị hăng đắng. Từ đó, phẩm chất trái được tăng, giá trị kinh tế được cải thiện và giúp tiết kiệm chi phí sử dụng thuốc.

Bà con tham khảo thêm sản phẩm tại đây

Để nâng cao chất lượng và năng suất, bà con có thể theo dõi các bài viết kỹ thuật và sản phẩm chăm sóc cây trồng tại đây

NHẬT NÔNG GROUP- RẠNG NGỜI NÔNG VIỆT
Đồng hành cùng bà con trong quá trình chăm sóc cây trồng năng suất cao!
Bà con theo dõi chúng tôi tại Fanpage: www.facebook.com/phanbonnhatnong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *