Tỉa hoa sầu riêng

Sầu riêng ra hoa rất nhiều. Bởi số lượng hoa gấp nhiều lần so với số lượng quả, cây sẽ không đủ dinh dưỡng để nuôi hết. Để không gặp tình trạng cạnh tranh dinh dưỡng. Và hoa phát triển không đồng đều, cần phải tỉa hoa sầu riêng. Đây cũng là phương pháp xử lý ra hoa sầu riêng cho chất lượng cao rất hiệu quả.

tia-bong-sau-rieng-nhatnonggroup-com-1

Thời điểm thích hợp để tỉa hoa sầu riêng là khi chùm hoa hình thành được 3 – 5 cm.

  • Chỉ giữ lại những chùm hoa khỏe mạnh, hướng xuống dưới, cuống to. Và những chùm hoa phải xa nhau trên cành (cách nhau khoảng 20-25 cm).
  • Chùm hoa nên cách xa thân vì ở vị trí này hoa quả thường phát triển kém. Nhưng cũng không được ở đầu cành để tránh gió giật và gây tổn thương các cành bên cạnh.

Sau khi tỉa số lượng chùm hoa, tiến hành tỉa bớt hoa trong cùng một chùm khi hoa dài 8-10 cm.

  • Ưu tiên để lại những bông hoa tròn đều, màu sáng, cuốn hoa khỏe. Và không sâu bệnh, với số lượng không quá 10 bông/chùm.
  • Việc tỉa hoa sầu riêng phải được thực hiện ngay sau khi hoa nở và không được kéo dài hơn 1 tháng.

Hoa sầu riêng thường ra từ 2 – 3 đợt trong 1 năm. Tùy vào ý định của bà con mà có thể giữ hoặc tỉa bỏ đợt nào. Thông thường trong ba đợt thì nên áp dụng xử lý ra hoa sầu riêng bằng phương pháp cắt bỏ bớt hoa vào đợt 1 và 3. Nên để lại hoa đợt 2 cho chín tập trung theo thời gian thị trường.

Để nâng cao chất lượng và năng suất, bà con có thể theo dõi các bài viết kỹ thuật và sản phẩm chăm sóc cây sầu riêng tại đây

NHẬT NÔNG GROUP- RẠNG NGỜI NÔNG VIỆT
Đồng hành cùng bà con trong quá trình chăm sóc cây trồng năng suất cao!
Bà con theo dõi chúng tôi tại Fanpage: www.facebook.com/phanbonnhatnong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *