Thối trái trên Sầu Riêng

thoi-trai-tren-sau-rieng-nhatnonggroup-com-1

Bệnh thối trái trên sầu riêng là căn bệnh gây hại mạnh vào giai đoạn trái lớn, sắp cho thu hoạch. Bệnh khiến trái thối nhũn, hư hỏng gây thiệt hại lớn về kinh tế cho nhà vườn.

Nguyên nhân

Bệnh thối trái do nấm trên cây sầu riêng do nấm Phytophthora palmivora gây ra.

Nấm phát sinh và gây hại mạnh vào thời điểm mùa mưa. Hoặc điều kiện thời tiết thuận lợi như độ ẩm cao, nhiều sương mù cùng nhiệt độ trong vườn thấp

Chúng xâm nhiễm và tấn công trái qua các vết thương hở do côn trùng và sâu hại cắn phá trước đó. Dần dần lây lan và phát tán ra khắp vườn.

thoi-trai-tren-sau-rieng-nhatnonggroup-com-1
Bệnh thối trái do nấm trên cây sầu riêng do nấm Phytophthora palmivora gây ra

Thối trái trên Sầu Riêng và giải pháp:

Khi vườn có dấu hiệu nhiễm bệnh thối trái. Cần tiến hành cắt bỏ và thu gom các trái bị nhiễm bệnh mang đi tiêu hủy, tránh lây lan.

Tiến hành phun sát khuẩn và diệt nấm bằng nano đồng và vắc xin thực vật. Nên phun phòng nấm định kỳ trước và trong thời gian mang trái.

Cắt tỉa cành lá hợp lý, tạo thông thoáng, có thể bao trái để hạn chế sâu hại tấn công. Bón phân cân đối, bổ sung thêm nấm đối kháng, nấm men, humic vào đất. Để cải tạo đất nhằm giúp phòng trừ nấm bệnh từ đất gây hại lên thân, cành, lá và quả.

Đối với hiện tượng thối trái, nếu phát hiện sớm , quý bà con hãy sử dụng Agrifos 640 kết hợp Mataxyl phun từ 2 đến 3 lần để phòng trị kịp thời, ngăn chặn nguồn bệnh.

Để nâng cao chất lượng và năng suất, bà con có thể theo dõi các bài viết kỹ thuật và sản phẩm chăm sóc cây sầu riêng tại đây

NHẬT NÔNG GROUP- RẠNG NGỜI NÔNG VIỆT
Đồng hành cùng bà con trong quá trình chăm sóc cây trồng năng suất cao!
Bà con theo dõi chúng tôi tại Fanpage: www.facebook.com/phanbonnhatnong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *