Thành lập Hiệp hội Sầu riêng Đắk Lắk

Hiệp hội Sầu riêng tỉnh Đắk Lắk được cho phép thành lập. Để đảm bảo quyền lợi cho người trồng sầu riêng. Hướng đến phát triển ngành hàng sầu riêng bền vững.

Ngày 15.2, UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết. Vừa ban hành quyết định cho phép thành lập Hiệp hội Sầu riêng tỉnh Đắk Lắk. Đây là tổ chức xã hội – nghề nghiệp phi lợi nhuận. Hoạt động theo điều lệ được Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt, tuân thủ quy định của pháp luật.

Theo quyết định, Hiệp hội Sầu riêng tỉnh Đắk Lắk thành lập nhằm mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên. Bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả. Đối với lĩnh vực chăm sóc, sản xuất, chế biến và tiêu thụ, phát triển ngành hàng sầu riêng bền vững.

Đắk Lắk cho phép thành lập Hiệp hội sầu riêng  - Ảnh 1.
Một vựa thu mua sầu riêng ở H.Krông Pắk, Đắk Lắk

Một lãnh đạo Sở NN-PTNT Đắk Lắk cho biết. Việc thành lập hiệp hội sầu riêng sẽ tạo thêm cơ hội hợp tác kinh doanh và tiêu thụ sầu riêng. Thúc đẩy phát triển vùng nguyên liệu đạt các tiêu chuẩn cao. Hiệp hội sầu riêng sẽ tổ chức. Mời gọi các đối tác triển khai biện pháp kỹ thuật nhằm giúp hội viên sản xuất. Tạo ra lượng lớn sản phẩm đồng nhất về mẫu mã, chất lượng. Tạo ưu thế cạnh tranh và tiêu thụ với giá cả ổn định cho nông dân, hội viên…

Theo quyết định của UBND tỉnh Đắk Lắk, hiệp hội sầu riêng hoạt động trong phạm vi tỉnh Đắk Lắk. Chịu sự quản lý nhà nước của Sở NN-PTNT Đắk Lắk. Và các sở, ban, ngành có liên quan đến lĩnh vực hoạt động của hiệp hội.

Hiệp hội có tư cách pháp nhân, con dấu và tài khoản riêng. Tự bảo đảm kinh phí, trụ sở và phương tiện hoạt động. Trụ sở đặt tại số 47 Nguyễn Tất Thành, TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk).

Theo Báo Thanh Niên

Để nâng cao chất lượng và năng suất, bà con có thể theo dõi các bài viết kỹ thuật và sản phẩm chăm sóc cây sầu riêng tại đây

NHẬT NÔNG GROUP- RẠNG NGỜI NÔNG VIỆT
Đồng hành cùng bà con trong quá trình chăm sóc cây trồng năng suất cao!
Bà con theo dõi chúng tôi tại Fanpage: www.facebook.com/phanbonnhatnong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *