Tác dụng của lưu huỳnh đối với cây trồng

Tác dụng của lưu huỳnh (S), cùng với canxi, magiê và silic là một trong bốn chất dinh dưỡng thứ cấp cần thiết cho cây để tăng trưởng khỏe mạnh bình thường. Như đã đề cập trong một bài viết trước Vai trò của Canxi trong tế bào thực vật, thuật ngữ thứ cấp chỉ đề cập đến số lượng chứ không phải tầm quan trọng của một chất dinh dưỡng. Sự thiếu hụt chất dinh dưỡng thứ cấp cũng gây bất lợi như sự thiếu hụt nitơ, phốt pho hoặc kali. Lưu huỳnh thường bị bỏ qua và không được đánh giá đúng mức. Có một sự cân bằng đáng kể giữa nitơ và lưu huỳnh. Không có đủ lưu huỳnh, thực vật không thể sử dụng hiệu quả nitơ và các chất dinh dưỡng khác để đạt được tiềm năng đầy đủ của chúng.

Tác dụng của lưu huỳnh

Thực vật hấp thu được lưu huỳnh từ môi trường phát triển dưới dạng sunfat ( SO₄²- ). Sulfate dễ hòa tan do đó dễ bị mất mát bởi nước. Chuyển hóa thực vật khử sulfate và sulfur dioxide thành các dạng có thể được sử dụng để xây dựng các phân tử hữu cơ. Lưu huỳnh là một phần quan trọng của tất cả các protein thực vật và một số hormone thực vật. Nó cũng được sử dụng trong việc hình thành một số loại dầu và các hợp chất dễ bay hơi được tìm thấy trong họ hành và tỏi.

Sự thiếu lưu huỳnh

Vì lưu huỳnh có liên quan đến sự hình thành protein và diệp lục, nên các triệu chứng thiếu hụt của nó giống với nitơ. Lưu huỳnh di động vừa phải trong cây, do đó, các triệu chứng thiếu hụt thường bắt đầu ở những lá non hơn và tiến triển theo thời gian đến những lá già hơn, dẫn đến cây trở nên đồng nhất với hơn. Trong khi các triệu chứng thiếu lưu huỳnh trên một lá riêng lẻ trông giống như của nitơ, thì thiếu nitơ bắt đầu ở những lá thấp nhất, không phải là mới nhất.

Độc tính khi dư thừa lưu huỳnh

Độc tính lưu huỳnh là rất hiếm và rất có thể sẽ không xảy ra ngay cả khi tiêm axit sulfuric quá mức để trung hòa độ kiềm của nước. Mức lưu huỳnh cao trong môi trường trồng trọt có thể cạnh tranh và gây ra tình trạng thiếu nitơ.

Nguồn lưu huỳnh

Hầu hết các nguồn nước không cung cấp lưu huỳnh đầy đủ cho sự phát triển bình thường của cây. Hơn nữa, hầu hết các phân bón hòa tan trong nước cũng không cung cấp đủ lượng lưu huỳnh. Kiểm tra phân tích đầy đủ phân bón để xác nhận lượng lưu huỳnh cung cấp được. Mức lưu huỳnh tối thiểu đến từ dung dịch phân bón phải là 25 ppm lưu huỳnh hoặc 75 ppm sulfate. Nếu dung dịch phân bón cung cấp lượng lưu huỳnh không đủ, hãy xem xét trộn muối Epsom (MgSO4) vào phân bón để cung cấp lưu huỳnh bị thiếu. Hãy xem xét việc áp dụng muối Epsom với tỷ lệ 25g / 25 lít nước như một nguồn cấp kết hợp với phân bón hòa tan trong nước của bạn.Lưu ý không bao giờ trộn phân bón có chứa lưu huỳnh với phân bón chứa canxi trong bể chứa vì kết tủa sẽ hình thành.

Nếu độ kiềm của nước cao và mức lưu huỳnh thấp trong phân bón của bạn, hãy cân nhắc sử dụng axit sulfuric vì nó sẽ giải quyết cả hai mối lo ngại.

Để xác định mức lưu huỳnh trong nước hoặc phân bón của bạn, hãy kiểm tra bằng công nghệ của công ty Nhật Nông Group. Đại diện công ty Nhật Nông Group của bạn có thể giải thích, phân tích, đề xuất phân bón hoặc có thể cung cấp lưu huỳnh hoặc, nếu cần, cung cấp tốc độ phun axit sunfuric để trung hòa độ kiềm của nước quá mức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *