Quả Sấu đông lạnh được bán tại Australia

qua-sau-dong-lanh-nhatnong3

Quả sấu đông lạnh với khoảng 22 tấn, Việt Nam lần đầu được nhập khẩu, phân phối và bán tại thị trường Australia, giá bán trên 300.000 đồng một kg.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, lô hàng này do Công ty Ưu đàm nhập khẩu, bán tại thị trường này. Hiện mỗi kg sấu đông lạnh Việt được bán giá 18 AUD (tương đương hơn 300.000 đồng một kg). Tổng giá trị lô sấu đông lạnh xuất sang thị trường Australia lần này ước tính khoảng 390.000 AUD, khoảng hơn 6,5 tỷ đồng.

Đây là loại quả đông lạnh thứ hai được xuất khẩu chính ngạch sang Australia, sau trái sầu riêng đông lạnh xuất sang thị trường này tháng 7 năm ngoái,

Với mùa thu hoạch quả sấu Việt kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, theo Thương vụ, tiềm năng về kim ngạch của quả sấu không thua kém một số loại quả khác đang xuất sang Australia.

Ngoài tiếp thị ở các kênh bán trực tiếp, trái sấu đông lạnh Việt còn được Thương vụ Việt Nam tại Australia và doanh nghiệp nhập khẩu quảng bá trên mạng xã hội tại các khu vực tiêu thụ chính, xúc tiến từng bước giới thiệu vào hệ thống phân phối lớn.

Hiện một số loại trái cây tươi của Việt Nam đã được xuất khẩu chính ngạch sang Australia, như thanh long, xoài chín, vải, nhãn và gần đây Thương vụ Việt Nam xúc tiến đưa quả xoài xanh sang thị trường này.

Australia là thị trường xuất khẩu nông sản đầy tiềm năng của Việt Nam. Chia sẻ với VnExpress nhân chuyến thăm Việt Nam hồi giữa tháng 7, Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Australia Hon Dan Tehan khẳng định, nước này ưu tiên thúc đẩy xuất nhập khẩu nông sản với Việt Nam và mong muốn đưa Việt Nam thành đối tác thương mại lớn thứ 10 nước này.

Ông cho hay, Australia sẽ ưu tiên, tạo điều kiện cho mở cửa một số mặt hàng nông sản Việt Nam. Ngược lại, nước này cũng có rất nhiều sản phẩm chế biến sâu, muốn xuất khẩu sang Việt Nam.

6 tháng đầu năm, xuất khẩu nông sản rau quả sang Australia tăng 52% so với cùng kỳ, đạt hơn 40 triệu USD. Nếu tính các mặt hàng nông sản chủ lực khác (điều, cà phê, gạo) thì xuất khẩu nông sản sang Australia đạt 110 triệu USD trong nửa đầu năm nay.

Nguồn: Theo Anh Minh (vnexpress)

Để biết thêm nhiều bài tin tức nông nghiệp hay, mời quý bạn đọc cùng tham khảo TẠI ĐÂY.

Hoặc những bài cẩm nang nông nghiệp hữu ích TẠI ĐÂY.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *