Khuyến cáo DN xuất khẩu sầu riêng theo dõi sát tình hình cửa khẩu Lạng Sơn

 Bộ Công Thương khuyến cáo các doanh nghiệp .Tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình để tránh trường hợp ùn ứ tái diễn tại cửa khẩu Lạng Sơn. Đồng thời tính toán chuyển sang các cửa khẩu quốc tế khác . Hoàn toàn đủ điều kiện thông quan trái sầu riêng – xuất khẩu theo đường chính ngạch.

Trước thông tin về việc ùn ứ nhiều xe hàng Xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc. Tại Cửa khẩu quốc tế Lạng Sơn những ngày gần đây. Cũng như trách nhiệm của Bộ Công Thương trong việc tháo gỡ ách tắc này. Ông Tô Ngọc Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á – châu Phi, cho biết. Tính đến thời điểm hiện nay số lượng xe hàng chuyển lên cửa khẩu Lạng Sơn. Và số lượng xe chờ thông quan đang có chiều hướng giảm xuống.

Tuy nhiên, Bộ Công Thương vẫn khuyến cáo các doanh nghiệp tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình. Để tránh trường hợp ùn ứ tái diễn tại cửa khẩu Lạng Sơn. Đồng thời tính toán chuyển sang các cửa khẩu quốc tế khác . Hoàn toàn đủ điều kiện thông quan trái sầu riêng – xuất khẩu theo đường chính ngạch.

Tận dụng các cửa khẩu biên giới phục vụ cho xuất khẩu

Ông Tô Ngọc Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường châu Á – châu Phi cho biết. “Bộ Công Thương khuyến nghị các doanh nghiệp. Đặc biệt là doanh nghiệp xuất khẩu về vải, sầu riêng. Cần phải tận dụng tốt các cửa khẩu biên giới khác. Chúng ta không chỉ có một mình cửa khẩu Hữu Nghị quan có thể xuất khẩu trái cây và nông sản.

Hiện nay tại Thanh Thủy, Thiên Bảo (Hà Giang), Lào Cai, Hà Khẩu (Lào Cai). Đông Hưng, Móng Cái (Quảng Ninh), Trà Lĩnh, Long Bang, Tà Lùng, Thủy khẩu (Cao Bằng). Đều đã đưa đi được hàng trái cây. Và đề nghị đặc biệt là doanh nghiệp xuất khẩu sầu riêng cũng như vậy. Chúng ta có thể tận dụng và trao đổi với các đối tác nhập khẩu phía Trung Quốc. Để phân luồng hàng hóa, tránh tất cả mọi thứ cái gì cũng đổ lên Lạng Sơn”.

Chiều 31/5, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã ký công thư. Trực tiếp gửi cho Tổng cục trưởng Hải quan Trung Quốc. Đề nghị phía Trung Quốc yêu cầu các doanh nghiệp phía Trung Quốc phối hợp doanh nghiệp Việt Nam phân luồng hàng hóa…/.

Theo vov.vn

Để nâng cao chất lượng và năng suất, bà con có thể theo dõi các bài viết kỹ thuật và sản phẩm chăm sóc cây trồng tại đây

NHẬT NÔNG GROUP- RẠNG NGỜI NÔNG VIỆT
Đồng hành cùng bà con trong quá trình chăm sóc cây trồng năng suất cao!
Bà con theo dõi chúng tôi tại Fanpage: www.facebook.com/phanbonnhatnong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *