Gần 60.000 tấn sầu riêng xuất khẩu qua cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị

Từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng chức năng tại Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn. Đã làm thủ tục thông quan cho hơn 1.600 lô hàng sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc. Tương đương gần 60.000 tấn.

Trong đó, chỉ riêng tháng 5/2023, sản lượng sầu riêng xuất khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị. Đã đạt trên 17.500 tấn.

Thời điểm hiện tại, cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị là cửa khẩu có lượng sầu riêng xuất khẩu nhiều nhất. So với các cửa khẩu đường bộ tại phía Bắc. Hiện đang vào chính vụ thu hoạch sầu riêng tại các tỉnh phía Nam . Nên ước sản lượng quả tươi xuất khẩu qua Cửa khẩu Hữu Nghị, trong tháng 6/2023 có thể đạt trên 20.000 tấn.

Sau nhiều nỗ lực đàm phán với phía Trung Quốc, từ ngày 26/5 đến nay. Đã có hơn 100 xe hàng chở sầu riêng được xuất khẩu qua cặp cửa khẩu Tân Thanh (Việt Nam) – Pò Chài (Trung Quốc). (Trước đó sầu riêng chỉ được thông quan tại cửa khẩu Quốc tế Hữu Nghị). Góp phần tăng hiệu suất thông quan, giảm chi phí, thời gian cho doanh nghiệp, giảm áp lực cho cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị.

Tất cả các lô hàng sầu riêng khi nhập khẩu vào Trung Quốc. Đều phải kiểm tra chặt chẽ về chất lượng hàng hóa. Về nguồn gốc xuất xứ…

Do đó, để đảm bảo thuận lợi cho việc thông quan. Các doanh nghiệp hoạt động xuất khẩu sầu riêng của Việt Nam cần chủ động đáp ứng những yêu cầu. Của các cơ quan chuyên ngành về kiểm soát an toàn vệ sinh thực phẩm. Thực hiện đúng quy cách về đóng gói, đảm bảo thông tin truy xuất nguồn gốc.

Bà Nguyễn Thị Hà, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm dịch thực vật vùng VII cho biết: “Do phía Trung Quốc kiểm tra gắt gao. Nên các doanh nghiệp cần phải tuân thủ theo đúng quy định của Nghị định thư, các vùng trồng . Cũng cần nghiêm túc thực hiện về quản lý mã vùng trồng, mã cơ sở đóng gói. Phải nghiêm ngặt để đáp ứng yêu cầu phía Bạn. Qua công tác tuyên truyền thì đại đa số các doanh nghiệp đều đã có ý thức hơn. Lên trên cửa khẩu chúng tôi cũng kiểm tra rất chặt. Với lượng hàng sầu riêng gia tăng đột biến . Thì chúng tôi cũng tăng cường trang thiết bị, nhân lực, kéo dài thời gian làm việc. Để đáp ứng được yêu cầu công việc. Anh em ở cửa khẩu Hữu Nghị hiện nay ngày nào cũng 21h tối mới về”.

Để nâng cao chất lượng và năng suất, bà con có thể theo dõi các bài viết kỹ thuật và sản phẩm chăm sóc cây trồng tại đây

NHẬT NÔNG GROUP- RẠNG NGỜI NÔNG VIỆT
Đồng hành cùng bà con trong quá trình chăm sóc cây trồng năng suất cao!
Bà con theo dõi chúng tôi tại Fanpage: www.facebook.com/phanbonnhatnong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *