Chăm sóc sầu riêng mới trồng

cham-soc-sau-rieng-con-nhatnonggroup-com-2

Sầu riêng đang là loại cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao. Bà con tham khảo kỹ thuật chăm sóc sầu riêng mới trồng. Để làm đúng ngay từ bước đầu tiên mang lại hiệu quả năng suất cao sau này nhé ạ!

Làm cọc cố định:

Khi mới đưa bầu xuống ta lấp đất ngang với mặt bầu chú ý không đè nén đất quá chặt. Dùng cọc gỗ hoặc tre cố định theo thân chính của cây. Giúp cây đứng thẳng không bị gió lung lay gốc, ảnh hưởng đến bộ rễ của cây con.

cham-soc-sau-rieng-moi-trong-nhatnonggroup-com
Cố định sát gốc hoặc căng dây đỡ sầu riêng con

Tỉa cành tạo dáng cho sầu riêng mới trồng

Cắt bỏ những cành mọc sai vị trí ngay từ khi cây còn nhỏ, định hình khung ngay từ lúc ban đầu cho cây. Chú ý không cắt tỉa quá nhiều do cây còn nhỏ nên dễ bị mất sức, ảnh hưởng đến sức khỏe của cây.
Giai đoạn này nên tập trung nhiều chất dinh dưỡng để cây nhanh lớn phát triển toàn diện. Thường xuyên bón kích rễ cho cây để cây có bộ rễ khỏe mạnh hấp thụ dinh dưỡng tối đa.

Chế độ tưới nước :

Sầu riêng là cây nhiệt đới ưa nóng ẩm nhưng cũng không ưa quá nhiều nhiều nước.
Vậy nên ta chỉ cần tưới đủ ẩm cho cây để cây phát triển. Không nên tưới quá nhiều nước làm ảnh hưởng đến rễ cây có thể gây thối rễ.
Ở giai đoạn mới trồng này, nhu cầu về độ ẩm của cây sầu riêng là 65 – 80% độ ẩm tối đa. Mùa mưa, xác định độ ẩm của đất thường xuyên để thoát nước kịp thời tránh ngập úng.

Bón phân cho sầu riêng mới trồng

Trong tuần đầu tiên sầu riêng mới trồng chú ý chỉ tưới nước giữ ẩm cho cây làm quen với môi trường đất.
Bón phân: Mới trồng ta chỉ nên bón phân hữu cơ cho cây con. Vì đây là dạng cây con có thể dễ dàng hấp thụ nhất.
Các loại phân hữu cơ có thể dùng là phân xanh tự ủ, phân chuồng đã ủ hoai: Heo, bò, gà, khoảng 1-2kg/gốc. Ngoài ra có thể dùng thêm phân nở, bón tầm 300-500g/gốc.
Sau khi trồng được 10-15 ngày cây đã quen hơi đất. Dùng Humic pha tưới cho cây con, nhằm kích thích bộ rễ cám của cây con phát triển mạnh. Giúp cây nhanh bám đất, hút chất dinh dưỡng tốt hơn. Tưới tầm 3-5 lít/ gốc.
Sau khi bón phân và Humic tầm 10-15 thấy cây con phát đọt. Đọt nhú tầm mũi giáo thì phải tiến hành phun thuốc rầy phòng, tránh rầy chích đọt non.

cham-soc-sau-rieng-moi-trong-nhatnonggroup-com-1
Bón phân cân đối giúp sầu riêng con phát triển tốt

Để nâng cao chất lượng và năng suất, bà con có thể theo dõi các bài viết kỹ thuật và sản phẩm chăm sóc cây trồng tại đây

NHẬT NÔNG GROUP- RẠNG NGỜI NÔNG VIỆT
Đồng hành cùng bà con trong quá trình chăm sóc cây trồng năng suất cao!
Bà con theo dõi chúng tôi tại Fanpage: www.facebook.com/phanbonnhatnong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *